3 điều cần tránh lúc làm bể thủy sinh cá cảnh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

3 điều cần tránh lúc làm bể thủy sinh cá cảnh

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Lắp đặt hồ thủy sinh đẹp không phải chuyện đơn giản dễ làm. Nhưng mà, nó cũng không phải quá khó nếu như các bạn tránh một số sai lầm dưới đây!

Chọn dùng quá ít những thực vật trang trí

Hồ thủy sinh đẹp một phần là nhờ vào những loại cây trang trí, đặc biệt là các loại rêu. Nhưng mà lúc bắt tay thiết kế hồ, rất nhiều người chẳng chú ý vấn đề đó. Nhiều khi chỉ chọn đại “cho có” những loại cây thủy sinh nào đấy. Hoàn toàn không quan tâm đến việc cây thủy sinh ít hay nhiều, hợp hay không hợp với bể cá.
Nếu đã chọn mua cây thủy sinh trang trí bạn hãy chú ý đến màu sắc và kích cỡ của chúng. Mỗi loại thủy sinh có đặc điểm sinh trưởng và độ dài cũng rất khác nhau. Mặt khác là rất có khả năng các loại này không hợp nhau. Vậy nên, chúng ta phải hiểu rõ kiến thức sinh trưởng của từng loại để không gặp phải những phiền phức này.


Lúc sắp đặt thực vật thủy sinh, hãy ưu tiên cây màu để hồ cá sinh động hơn. Đặc biệt, hãy sắp xếp theo bố cục cây lá lớn làm cảnh cho các cây nhỏ và ngược lại.


Để giúp trang trí hồ thủy sinh đẹp, bạn có thể xem những mẫu hồ trước khi làm hồ. Hoặc chắc chắn hơn, nên nhờ đến hướng dẫn của những người thợ làm hồ có kinh nghiệm. Đảm bảo các kinh nghiệm thực tế sẽ đặc biệt có lợi cho quá trình set up bể thủy sinh nhà bạn đấy!

Chọn dùng các loại gỗ lũa có tán quá rộng

Hồ thủy sinh gỗ lũa được coi là kiểu hồ thông dụng nhất hiện tại. Nhưng mà, thường thấy không đồng nghĩa với việc người nào cũng hiểu cách chọn gỗ lũa phù hợp. Trong đó, sai lầm hay gặp nhất đó là chọn sử dụng gỗ lũa có tán quá rộng.


Gọi là “lỗi” vì lũa quá rộng đảm bảo khiến cảnh quan hồ không được sâu. Một vấn đề nữa, nó sẽ khiến chủ nhân bỏ khá nhiều sức lực để cấy rêu và chăm sóc. Phiền phức hơn, tán lũa rộng sẽ lu mờ hết các thứ ở trong bể. Nếu như bạn muốn lắp đặt hồ thủy sinh gỗ lũa thì nhất định phải tránh sai lầm này nhé!
Cùng với việc dùng cây thủy sinh và lũa, cần chú ý đến ánh sáng ở trong hồ. Lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp sẽ giúp cho cây phát triển tốt nhất, cá khỏe mạnh, gỗ lũa đẹp hơn.

Rất nhanh nản

Dục tốc bất đạt” – Câu nói đó đúng trong tất cả các tình huống, kể cả với thú vui làm hồ cá thủy sinh.


Khi mới làm hồ cá thủy sinh, ai cũng sẽ hứng khởi trông chờ vào thành quả mãn nhãn sau đó. Nhưng mà các bạn có biết, phải có một khoảng thời gian nhất định để các loại cây trong hồ thích nghi với môi trường sống mới. Điều này sẽ khiến cho các bạn tốn “kha khá” thời gian để đợi. Đây quả là “thử thách” với những người có tính cách vội vàng.


Do vậy, trước khi lựa chọn thi công hồ thủy sinh bạn hãy nghĩ kỹ càng. Nếu không thể đợi, không muốn vất vả chăm sóc thì nhớ đừng “phí” tiền để lắp đặt nhé!


Ngoài ra, sau khi đã setup bể cá thủy sinh xong sẽ xảy ra một số vấn đề nho nhỏ. Lúc nhận ra chỗ nào còn trống thì chúng ta hoàn toàn có thể “chữa cháy” bằng phương pháp trồng thêm các cây hay lấp đá. Cách này vừa dễ, vừa tinh tế lại cực kỳ công hiệu đó!
 
Bên trên