3 tháng cuối thai kỳ: mẹ nên uống gì để sinh con nhanh? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

3 tháng cuối thai kỳ: mẹ nên uống gì để sinh con nhanh?

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Để giúp mẹ bầu chuyển dạ và sinh con nhanh chóng, mẹ có thể dùng các loại nước như: dứa ép, tía tô,...


Thắc mắc uống gì để sinh nhanh chỉ áp dụng cho những mẹ chọn phương pháp sinh thường. Mỗi loại nước uống đều có những lợi ích khác nhau nhưng nếu mẹ có tiền sử dị ứng với những nguyên liệu dưới đây thì nên nghiên cứu trước khi áp dụng.

Uống gì để sinh nhanh? – Hiệu quả từ nước dứa ép

Mặc dù dứa là thực phẩm khuyến cáo mẹ không sử dụng trong 3 tháng đầu nhưng ở 3 tháng cuối mẹ lại nên dùng để bổ sung vitamin và hỗ trợ sinh nhanh. Dưỡng chất bromelain có tác dụng giúp tử cung của mẹ mềm hơn, góp phần giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng và hạn chế được những đau đớn trong suốt quá trình sinh nở.


Uống gì để sinh nhanh, nước ép dứa sẽ giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng

Bắt đầu từ tuần thai thứ 39 thì các bác sĩ thường khuyên bà bầu uống nước ép dứa, ăn các món chế biến từ dứa… Hãy yên tâm vì phương pháp này rất an toàn và được các bác sĩ khuyên áp dụng. Nhưng mẹ cần nhớ không được dùng dứa ép khi đói và nên cho thêm vài hạt muối vào nước ép để tránh tổn hại dạ dày nhé!

Bà bầu nên uống nước ép rau húng quế

Uống gì để sinh nhanh? Nước ép rau húng quế có công dụng hữu hiệu giúp mẹ bầu chuyển dạ và sinh con nhanh được nhiều nghiên cứu chứng minh. Công thức đơn giản và dễ thực hiện, mẹ chỉ cần chuẩn bị một nắm rau húng quế cùng 1 cốc nước khoảng 300ml. Mẹ đem 2 hỗ hợp này cho vào máy xay sau đó thêm vào chút đường phèn, lọc lấy nước cho dễ uống. Khuyến cáo cho những mẹ bị bệnh dạ dày hay bụng yếu chỉ nên uống 1-2 cốc mỗi tháng để giúp sinh thường dễ dàng hơn.

Mẹ nên uống nước tía tô nếu có dấu hiệu chuyển dạ

Nếu mẹ có dấu hiệu rỉ ối mà chưa đau bụng thì nên nhanh chóng nhờ người thân đun nước tía tô trong khoảng 5 phút để uống. Đun cho nước càng đặc lại thì hiệu quả càng tốt. Mẹ nên bắt đầu uống từng ít một nếu xuất hiện cơn chuyển dạ. Hoạt chất làm mềm tử cung, giúp cổ tử cung mở nhanh hơn trong tía tô sẽ giúp mẹ chuyển dạ nhanh chóng và giảm thiểu các cơn đau quằn quại kéo dài.


Uống nước tía tô sẽ cung cấp các chất có lợi hỗ trợ cho quá trình sinh nở của mẹ

Món bột sắn dây giúp mẹ giải nhiệt và dễ sinh

Với những bà bầu bị nóng trong người, táo bón thường xuyên sử dụng bột sắn dây sẽ giúp cải thiện tình trạng rất hiệu quả. Ngoài ra thì bột sắn dây còn có công dụng bổ, mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối sinh đẻ thuận lợi hơn. Mỗi tối mẹ nên sử dụng khoảng 2 – 3 thìa bột sắn hòa cùng nước ấm để uống hoặc bắc lên bếp nấu cùng nước sôi và ít đường phèn.

Uống trà cam thảo vài tuần trước sinh

Mặc dù cam thảo là vị thuốc Đông Y có thể không an toàn cho mẹ mang thai 3 tháng đầu, nhưng 3 tháng cuối mẹ uống trà cam thảo sẽ giúp tăng cường độ co bóp cổ tử cung. Đồng thời trà cam thảo cũng giúp làn da em bé sạch và hồng hào hơn khi chào đời. Mẹ có thể pha trà cam thảo để uống trước khi sinh mấy tuần để hành trình vượt cạn nhanh và dễ chịu hơn nhé.

Mẹ nên uống nước dừa vào cuối thai kỳ

Những người đi trước thường truyền đạt lại phương pháp cho mẹ bầu uống nước dừa vào 3 tháng cuối để dễ sinh. Cụ thể là khi người mẹ lên cơn co thắt nên lấy một quả dừa tươi đã chặt phía trên phần đầu cho lên bếp đun nóng. Để nước dừa nguội bớt rồi mẹ uống hết và ăn thêm một quả trứng luộc. Thực tế cả hai loại thực phẩm này đều có thể giúp cổ tử cung của mẹ mở rộng, nhưng sự kết hợp này vẫn chưa được khoa học chứng minh nên mẹ cũng nên cân nhắc sử dụng nếu bụng yếu.


Nước dừa giúp mẹ sinh nhanh và giảm nguy cơ thiếu máu sau sinh


Hi vọng bà viết trên đã giúp mẹ trả lời cho câu hỏi uống gì để sinh nhanh. Bất kỳ thực phẩm nào cũng cần thông qua kiểm định từ bác sĩ và mẹ cần đảm bảo đâu là thực phẩm phù hợp với mình nhất. Mẹ cũng không nên quá lạm dụng và dùng nhiều món cùng lúc khi chưa đến tuần thai cuối vì có thể gây phản tác dụng dẫn đến sinh non. Chúc mẹ sinh nở thuận lợi, mẹ tròn con vuông nhé!

 
Bên trên