Toàn Quốc - Bể thủy sinh và 4 tình trạng hay gặp khi sử dụng | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Toàn Quốc Bể thủy sinh và 4 tình trạng hay gặp khi sử dụng

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi saokohaku09, 23/3/20.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Thành viên mới

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Hồ thủy sinh đẹp thì quả thật có đẹp thật đấy! Nhưng mà khi sử dụng nó mới nhận thấy là có vô số vấn đề làm cho bạn “nhức não”.

  Ngay dưới đây được nhận định là 4 việc phổ biến hay gặp trong thời gian sử dụng bể thủy sinh cá cảnh và phương pháp xử lý tốt nhất. Đọc ngay để chăm sóc bể thủy sinh cá cảnh tốt nhất nhé!

  [​IMG]

  Thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh có lá vàng úa rụng nhiều
  Sẽ quá tẻ nhạt nếu hồ thủy sinh chỉ dùng để nuôi cá cảnh. Trang trí thêm một vài loại cây sẽ giúp hồ cá cảnh của chúng ta ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu như bạn quyết định chọn lắp đặt hồ thủy sinh mini thì sử dụng các loại rong rêu kích thước nhỏ. Còn nếu bố trí hồ kích thước lớn thì đơn giản hơn rất nhiều. Gia chủ có thể lựa chọn gỗ lũa, các cây thủy sinh hình dáng to lớn, đá… bố cục thành nhiều tiểu cảnh độc đáo.

  Tuy rằng bể có các loại cây thủy sinh rất đẹp nhưng mà chăm sóc cũng “cực mệt”. Nếu như các cây chưa được bổ sung đầy đủ điều kiện ánh sáng và dưỡng chất sẽ dẫn đến hiện tượng yếu, rụng lá và rất dễ chết.

  Nếu gặp tình trạng đó bạn hãy tiến hành kiểm tra lại dàn bể thủy sinh của nhà mình. Hãy kiểm tra xem bể nước có chứa thành phần độc hại hay không, dinh dưỡng cho cây thủy sinh đủ hay thiếu. Thêm nữa, nên xem lại thiết kế đèn chiếu sáng đã phù hợp chưa. Cây quang hợp kém thì chúng sẽ dễ bị vàng và chết cũng là việc dễ hiểu.

  Cá cảnh thường xuyên ngoi lên mặt nước
  Thiết kế hồ thủy sinh đẹp hơn khi có nuôi thêm các giống cá cảnh nhiều màu sắc. Chỉ là, cũng giống như là một số loại cây cảnh, các giống cá cũng có vô số rắc rối riêng của nó. Dễ thấy nhất chính là hiện tượng cá cảnh hay ngoi lên mặt nước.

  Tình trạng này xảy ra chủ yếu là bởi vì hồ Cá cảnh bị thiếu sáng dẫn đến việc cá cảnh thiếu khí O2. Điều này bắt buộc cá cảnh phải nổi lên trên nước để hấp thụ khí O2. Biện pháp xử lý công hiệu nhất đó chính là hãy tăng thêm thời gian chiếu ánh sáng. Hay là tạo nhiều điều kiện để giúp bể tiếp nhận ánh sáng mặt trời. Tất nhiên, để đảm bảo cá luôn sống khỏe thì các bạn nhớ tìm hiểu thêm tập tính của các loại cá trước lúc nuôi nhé!

  Nước bên trong bể thủy sinh cá cảnh bị vàng
  Nhìn một hồ nước ngả vàng nhiều cặn bẩn… Chỉ mới nghĩ đến thôi là đã “sợ hãi” rồi phải không nào? Đó cũng là hiện tượng dễ thấy khi làm hồ thủy sinh. Nếu như gặp phải vấn đề này thì rất có khả năng bởi vì các nguyên do dưới đây:

  Đầu tiên, có thể bạn đã chọn dùng nền ADA Aquasoil Amazonia khi thiết kế hồ thủy sinh. Loại nền này có một chất dinh dưỡng tiết ra chất màu vàng vậy nên khiến cho hồ cá ngả nước vàng. Phương án xử lý dễ nhất đó là sử dụng bộ lọc và tiến hành lọc nước liên tục trong nhiều tuần là sạch sẽ.

  Thứ hai, hồ thủy sinh gỗ lũa dễ bị tình trạng vàng nước. Biện pháp giảm trừ là cần bỏ thêm ít than hoạt tính vào trong hệ thống lọc hồ thủy sinh. Bên cạnh đó hồ cá bị ngả vàng có thể vì chất thải trong bể quá nhiều. Để hồ thủy sinh đẹp, nước trong, Cá cảnh khỏe mạnh… Gia đình bạn chỉ cần làm sạch hồ và thay nước hồ định kỳ là được.

  [​IMG]

  Thiết kế hồ thủy sinh xuất hiện rêu tảo gây hại
  Hồ thủy sinh trong nhà hay bị nhiều rêu tảo độc hại phát sinh. Những loại rêu tảo này bám dính vào các cây thủy sinh, thành hồ cá, các vật trang trí… Nó sinh sôi vô cùng nhanh, đâu chỉ làm bể cá mất thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những loại động vật thủy sinh bên trong hồ.

  Để giúp xử lý các loại rêu tảo gia chủ có thể dùng tay để cọ sạch hoặc dùng hóa chất chuyên trị. Thực tế rêu tảo vốn có nhiều loại nên không phải ai cũng nhận biết đúng và biết phương pháp phòng trị. Vậy nên các bạn cần phải chọn cửa hàng làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp. Trong thời gian vận hành bể cá, nếu có vấn đề bất thường và không thể xử lý được hãy nhờ các chuyên gia hướng dẫn. Chúc các bạn sở hữu được một bể thủy sinh đúng chuẩn nhé!
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này