Đi tiểu buốt sau khi "ân ái" ở nam giới là nhiễm bệnh gì ? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

REVIEW Đi tiểu buốt sau khi "ân ái" ở nam giới là nhiễm bệnh gì ?

A

An Việt 19

Thành viên mới
Đi tiểu buốt sau khi "ân ái" ở nam giới là nhiễm bệnh gì ?
Có nhiều nam giới đang băn khoăn và lo sợ về hiện tượng tiểu buốt sau ân ái là bị gì? Theo các chuyên gia Bệnh viện An Việt cho biết, triệu chứng này có thể do nam giới mắc phải một số loại bệnh viêm nhiễm nào đó như viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu hay có khi là bệnh lậu. Do đó, phái nam không nên chủ quan, phải đặc biệt cảnh giác và nên kiểm tra sớm.

Vì sao đàn ông bị tiểu buốt sau khi quan hệ?
Trong quan hệ nếu cả hai không có tâm lý thoải mái, mà luôn đặt trầm trọng vấn đề “lo sợ tiểu buốt sau quan hệ” thì sinh hoạt tình dục sẽ không được như ý muốn.

Vì sao đàn ông bị tiểu buốt sau khi quan hệ?
Thực tế cho thấy, tình huống tiểu buốt tiểu rắt bắt gặp ở rất nhiều phái nam, đặc biệt là độ tuổi trưởng thành. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân gây nên như:

 • Sự tấn công và hoạt động của các khuẩn, khuẩn, tạp nấm, … chủ yếu do ân ái không an toàn.
 • Nam giới mắc các loại bệnh lý trầm trọng như loại bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, … cũng dẫn tới trường hợp tiểu buốt sau làm "chuyện ấy".
Đi tiểu buốt sau khi ân ái ở nam giới là bệnh gì?
Tiểu buốt sau "ân ái" là trường hợp thường thấy gặp ở nam giới hiện nay. Tình trạng này luôn khiến đáng mày râu khó chịu, bởi họ luôn có cảm giác buồn tiểu sau quan hệ kèm theo biểu hiện đau nhói, buốt. Theo các bác sĩ nam khoa Bệnh viện An Việt cho biết, tác động này có thể do đàn ông nguyên nhân một số căn bệnh lý dưới đây:

Tiểu buốt sau làm chuyện ấy là dấu hiệu căn bệnh gì?
 • Viêm bàng quang : Bàng quang nằm bên trong đường tiết niệu, là nơi chứa nước tiểu. Nếu bàng quang bị viêm sẽ dẫn đến dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục và nóng, thậm chí có lẫn máu. Đặc biệt, khi bàng quang bị hỏng sẽ tạo cơ hội cho khuẩn xâm nhập và gây hậu quả nghiêm trọng bàng quang.
 • Viêm niệu đạo : Giống như bàng quang, niệu đạo cũng nằm trong đường tiết niệu. Khi niệu đạo bị viêm sẽ có dấu hiệu rõ ràng như miệng sáo sưng đỏ, tiểu buốt, tiểu rắt và nóng. Nếu căn bệnh chuyển biến nặng sẽ chảy mủ ở niệu đạo, người bệnh có cảm giác ngứa, đau buốt dữ dội sau khi "ân ái".
 • Viêm thận : Là giai đoạn sau của hội chứng viêm bàng quang, gây nên trường hợp đái buốt, đái rắt, tiểu ra máu thậm chí kèm theo mủ.
 • Viêm tuyến tiền liệt : đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng tới việc đại tiện, dẫn tới tiểu buốt, ảnh hưởng nặng đến hiện tượng sinh sản cũng như hoạt động tình dục.
 • Phì đại tiền liệt tuyến : Gây chèn ép và tác động tới bàng quan khiến người bệnh có trường hợp tiểu buốt
 • Bệnh lậu : Đây là loại bệnh lý khá nguy hiểm và khiến nhiều người bệnh lo lắng. Bệnh thường có dấu hiệu sau 3 – 5 ngày nhiễm ký sinh trùng lậu. Khi đó, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu sưng đỏ ở niệu đạo gây tiểu buốt, tiểu rắt, ngoài ra lỗ niệu đạo chảy mủ. Do đó, người bệnh nên phát hiện và sớm chữa trị, kìm hãm các biểu hiện của loại bệnh.
Cần làm gì sau khi có biến chứng tiểu buốt sau khi quan hệ?
Đi tiểu buốt sau khi làm chuyện ấy ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục, làm giảm đỉnh của cả hai. Trong trường hợp di căn thành ung thư nếu không chữa trị kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng.

Và để khắc phục tình huống tiểu buốt sau làm chuyện ấy, bệnh nhân nên thực hiện các biện pháp dưới đây :
 • Chắc chắn đủ lượng nước cho cơ thể, nên uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên, sạch sẽ nhất là ở cậu nhỏ.
 • Ẳn nhiều rau quả tươi, đặc biệt các loại quả có tính lợi tiểu.
 • Mặc đồ lót thoải mái, không bó và khô thoáng.
Tốt nhất, nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra khi biểu hiện tiểu buốt sau làm "chuyện ấy" xuất hiện với tần số ngày càng nhiều. Nếu người bệnh chủ quan có khả năng dẫn tới nhiều triệu chứng nặng như ung thư, vô sinh – hiếm muộn, thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

Có thể bạn quan tâm:

viêm niệu đạo nam

bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

tiểu ra nhiều máu
 
Bên trên