HCM Gợi ý cách chăm sóc cá trong hồ thủy sinh

saokohaku09

Thành viên mới
Hồ thủy sinh mang lại một ảnh hưởng về thị giác và cảm giác tâm lý vô cùng khác biệt vì hồ mô phỏng theo một khu vườn thu nhỏ, sống động. Chiếm rất ít diện tích không gian vì thế nó dễ dàng giúp không gian trở nên đẹp hơn, giải quyết được điểm yếu về ánh sáng, tạo cảm giác thư giãn.

Nếu không gian nhà bạn nhỏ hẹp thì thiết kế hồ thủy sinh treo tường hay là hồ thủy sinh mini được xem là sự lựa chọn lý tưởng. Trong trường hợp các bạn muốn đặt tại phòng khách to rộng thì hoàn toàn có thể chọn một số kiểu thiết kế hồ thủy sinh tủ gỗ sang trọng bắt mắt.

Tại mỗi đất nước thì hồ thủy sinh sẽ được ít nhiều khác biệt tùy vào nền văn hóa của quốc gia đó. Có thiết kế bể thủy sinh phong cách Hà Lan, Rừng Nhiệt Đới hay theo phong cách một thành phố bên dưới đáy biển đầy bí ẩn.

Tại nước ta, làm hồ thủy sinh được coi như một thú chơi hợp với mọi tầng lớp từ người bình dân cho tới trung lưu. Căn cứ theo mức độ, bể thủy sinh sẽ mang nội dung, nét đẹp khác biệt nhau như là một bức họa hài hòa, sống động nhờ kết hợp giữa những loại thủy sinh và bố cục hồ thủy sinh.


1. Sự đa dạng của các loại hồ thủy sinh
Hồ thủy sinh hiện nay chẳng còn đơn chiếc chỉ với những loại cây cỏ, thực vật thủy sinh mà chúng ta hoàn toàn có thể nuôi nhiều loại cá. Nhiều thiết kế hồ cá thủy sinh ngày nay cực kỳ sống động chân thực và đặc sắc bởi có vẻ đẹp hài hòa giữa vô số các loại cây kết hợp cùng với các loại sinh vật thủy sinh.

Nhưng để nuôi động vật trong bể thủy sinh, các bạn phải có chút kinh nghiệm và kiến thức sâu về các loại cá để có thể chăm sóc bọn chúng tốt nhất, mang tới sự thành công cho bể cá thủy sinh của các bạn. Tuy nhiên, nuôi cá cảnh thì sẽ có tình trạng cá sinh sản, như thế thì chúng ta cần làm gì trong trường hợp trên mới có ích cho hồ?

Khi thi công hồ thủy sinh, những tiểu cảnh, vật dụng bày trí được bố cục hợp lý nhất, tạo dựng môi trường thuận lợi để động thực vật thủy sinh sống thuận lợi như là trong môi trường thực tế, tạo nên một hồ cá đẹp tuyệt vời.

Lắp đặt hồ thủy sinh đúng kỹ thuật cùng đàn cá tung tăn bơi lội chắc chắn mang lại sự thoải mái cho không gian của chúng ta, mọi cảm giác mệt mỏi sẽ tan biến lúc ngắm nhìn khung cảnh đẹp nên thơ ở trong hồ cá. Thêm nữa nó còn có giá trị ý nghĩa phong thủy to lớn.


2. Những chú ý khi nuôi cá ở trong hồ cá thủy sinh
Cách thức nuôi cá trong hồ thủy sinh trong nhà vô cùng quan trọng, điều này ảnh hưởng tới sự thành công và hoàn hảo của thiết kế hồ cá thủy sinh. Thế nên bạn phải nắm kỹ các kỹ thuật khi chăm nuôi hồ cá trong hồ thủy sinh, đặc biệt là vào những lúc cá sinh sản.

Nếu trong bể thủy sinh của bạn có đàn cá sắp sinh sản, thì thời gian này các bạn cần phải chắc chắn rằng hồ cá buộc phải có lót sỏi dưới đáy, nước mềm với độ pH < 3. Các bạn có thể dùng lá chuối khô hoặc đất sét để làm mềm nước.

Môi trường nước bể cá cần có độ pH từ 5 cho đến 6.5, nước bên trong bể cần phải được khử Clo, mức nhiệt thích hợp là từ 23 tới 25 độ C mới tốt cho việc phát triển của cá.

Một số loài cá sau khi đẻ trứng xong thường ăn hết cá trứng con của nó. Do vậy trường hợp cá của gia đình bạn thuộc một trong số đó, thì sau khi cá cái đẻ trứng, các bạn tốt nhất là hãy tách biệt cá cái ra hồ khác để con đực nuôi trứng, hoặc thậm chí tách cả cá cái và con được ra khỏi trứng và chúng ta ấp trứng nhân tạo bằng cách cho một tí đá bọt ở gần trứng cá để cho dòng nước chảy qua thay thế cho chuyển động vây của cá bố mẹ, nếu như duy trì được việc đó trứng cá vẫn có cơ hội lớn lên tốt.

Với một số kiến thức nuôi cá tương tự như trên, Hồ cá Cát Tường đảm bảo rằng bạn sẽ sẽ thành công trong việc nuôi cá sinh sản bên trong bể cá thủy sinh!
 
Bên trên