Hướng dẫn thi công bể thủy sinh đẹp hài hòa với tự nhiên - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Hướng dẫn thi công bể thủy sinh đẹp hài hòa với tự nhiên

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ thủy sinh là một trong các thiết kế nội thất rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.


Ngôi nhà sẽ nhàm chán biết bao nhiêu nếu gia đình bạn chỉ bố trí những bọ bàn ghế mà “chẳng thèm” đặt thêm những món đồ khác. Nếu như trước kia các loại tranh vẽ, tranh thêu được chuộng dùng thì ngày nay xu hướng trên đã thay đổi. Khá nhiều gia đình đã chọn các hồ cá cảnh, hồ thủy sinh đẹp… để ngôi nhà luôn được sinh động và tốt cho phong thủy tài vận của chính mình.


Trong trường hợp đang lên kế hoạch làm hồ thủy sinh chỉ là nghĩ mãi vẫn chẳng chọn được mẫu hồ thủy sinh ưng ý thì chắc chắn gia đình bạn đang rất cần một gợi ý phải không nào?
Cùng tham khảo mẫu hồ thủy sinh đặc sắc dưới đây! Hãy đánh giá thử nó có đúng “gu yêu thích” của các bạn không nhé!

1. Chọn kiểu hồ thủy sinh ốp gỗ

Gỗ là loại vật liệu vô cùng được yêu thích để trang trí nội thất. Từ những bộ bàn ghế, tủ đựng đồ… tới những vật dụng nhỏ như hộp bút đều có giá cả cao hơn nhờ được làm từ vật liệu này.


Cũng y như những kiểu hồ cá cảnh khác, loại hồ thủy sinh sẽ được phân thành nhiều loại như: hồ thủy sinh mini, hồ thủy sinh mini để bàn… Trường hợp ngôi nhà có vườn tược thoáng rộng nhớ chọn mẫu làm hồ thủy sinh ngoài trời với kiểu cách bày trí nhiều họa tiết hơn. Tuy nhiều loại có điều phổ biến nhất có lẽ là phải kể tới mẫu hồ thủy sinh ốp gỗ thường được bố trí trong phòng khách của gia đình. Và đây cũng chính là dạng hồ mới nhất vừa được Hồ cá Cát Tường thi công tại Bà Rịa Vũng Tàu.


Mẫu hồ này được phân thành hai phần khác biệt. Bộ phận ở phía trên hồ được làm bằng kính giúp khách hàng dễ dàng quan sát được trang trí ngay trong hồ thủy tinh. Phần tủ gỗ bên dưới khá chắc chắn nên có thể chịu được sức nặng lớn. Cho dù các bạn trang trí đơn giản hoặc là cầu kỳ đều không thành vấn đề. Đặc biệt, ở Hồ cá Cát Tường chúng tôi chọn dùng mẫu gỗ căm xe và hồ thủy sinh có kiếng cường lực 19 ly đảm bảo độ bền rất cao. Vì thế, tuổi thọ hồ thủy sinh khá cao và gia đình bạn có thể dùng trong nhiều năm.

2. Những chú ý cần biết khi thi công hồ thủy sinh

Khi thiết kế hồ thủy sinh thì những lưu ý về kích thước hồ cảnh đặc biệt quan trọng. Nếu như quá cao thì sẽ dẫn đến tình trạng ánh nắng khó có thể chiếu sâu xuống hồ làm cây thủy sinh không quang hợp được và dễ bị rêu xanh. Chiều cao hợp lý nhất chính là 80cm trở xuống.
Để luôn đảm bảo vẻ thẩm mỹ cho hồ thủy sinh, Cát Tường thường tư vấn khách hàng nên chọn bộ lọc nước hồ thủy sinh dạng lọc thùng. Bộ lọc trên rất tiện lợi vì nó có một cái tủ gỗ bên dưới và giúp “giấu” hệ thống lọc nước vào bên trong tủ.


Lúc đã hoạt động hồ thì ngay thời gian lúc đầu nhân viên chúng tôi khuyên các bạn nhớ đừng nên trồng quá nhiều cây xanh hoặc là nuôi nhiều loại động vật. Lúc này, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để xử lý các việc phát sinh có trong hồ ví dụ như có nhiều rêu, nhiều dịch bệnh…


Cách làm hồ thủy sinh cũng giống như cách làm sạch hồ đều cần phải có khá nhiều thì giờ để có thể làm quen cũng như tích lũy kinh nghiệm. Do đó gia đình bạn nên kiên nhẫn và đầu tư thì giờ để đảm bảo chăm sóc hồ tốt nhất nhé!


Có quá nhiều mẫu hồ thủy sinh đẹp để bạn chọn dùng, thế nhưng quan trọng hơn là nó phải kết hợp hài hòa đối với kiến trúc không gian nhà bạn. Và để có thể làm được điều này thì bạn đảm bảo phải cần tới sự hướng dẫn từ các chuyên gia trong nghề.


Hãy liên hệ tới Hồ cá Cát Tường để chắc chắn được tư vấn lắp đặt hồ thủy sinh trọn gói với giá thành hợp lý nhất nhé!
 
Bên trên