[Infographic] Bà bầu có nên trang điểm? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

[Infographic] Bà bầu có nên trang điểm?

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Phụ nữ luôn muốn mình xinh đẹp, nên khi "bầu là phải xấu", nhiều bà bầu không chấp nhận nên đã tìm cách khắc phục quan niệm này.Thế nhưng, liệu trang điểm có phải là cách an toàn dành cho bà bầu?


Thống kê cho thấy, có tới 90% số mẹ bầu thường “kém đẹp” trong thời kỳ mang thai. Thời điểm nhan sắc sụt giảm nhất chính là 3 tháng ốm nghén. Vì thế, duy trì được vẻ đẹp thời con gái của mình khi đang mang vác cái bụng nặng nề luôn là khát khao của hầu hết mẹ bầu. Thế nhưng, nếu không lựa chọn cách thức đúng đắn, an toàn, vô tình có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhiều mẹ bầu vẫn cho rằng bà bầu trang điểm, sử dụng mỹ phẩm sẽ không sao. Tuy nhiên, những thông tin dưới đây sẽ khiến mẹ phải suy nghĩ lại. Bởi thực tế mọi chuyện sẽ không giản đơn như mẹ nghĩ.


Thực tế cho thấy cánh cửa làm đẹp vẫn còn mở rộng đón mẹ bầu. Mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó. Dù không được 10 phần như ý nhưng cũng giúp mẹ không quá tự ti về nhan sắc của mình. Sử dụng mỹ phẩm tự nhiên dành cho bà bầu được xem là lựa chọn phù hợp nhất cho giai đoạn này. Câu chuyện mẹ bầu trang điểm hay làm đẹp vì thế đã không còn quá phức tạp.


Hơn nữa, sau khi sinh, chỉ cần chờ 3-6 tháng, hành trình làm đẹp sau sinh của mẹ có thể tái khởi động. Làn da trắng mịn, vóc dáng thon thả khi xưa sẽ chẳng quá khó để trở lại bên mẹ.

Và hơn tất cả, mẹ đang mang trong mình một thiên thần mà không có vẻ đẹp nào có thể so sánh bằng. Đó cũng chính là lý do mà mẹ nên quên đi câu chuyện xấu đẹp. Tự tin, vui vẻ cùng con đi đến cuối cuộc hành trình, mẹ nhé!

 
Bên trên