làm hồ thủy sinh lũa ở Thủ Đức với phần tủ gỗ đẹp mắt - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM làm hồ thủy sinh lũa ở Thủ Đức với phần tủ gỗ đẹp mắt

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Thi công hồ thủy sinh lũa tại Thủ Đức ấn tượng với phần tủ gỗ sang trọng. Thiết kế này rất hợp để đặt tại phòng khách. Nó vừa có công dụng trang trí vừa thể hiện gu thẩm mỹ “sang chảnh” của chủ nhà.


Trong những mẫu bể cảnh đang chuộng dùng hiện nay, đáng chú ý nhất phải kể đến hồ thủy sinh. Để thi công mẫu bể này, thiết kế bố cục là phần quan trọng bậc nhất. Thông thường, những người thợ sẽ sử dụng: các loại đá, các loại cây thủy sinh, đất nền, đèn trang trí… để bố cục hồ thủy sinh. Và hiển nhiên, khi đã nhắc đến trang trí hồ thủy sinh thì nhất định không nên bỏ qua những thanh lũa tuyệt đẹp rồi.

Thiết kế hồ thủy sinh lũa tủ gỗ ở Quận Thủ Đức

Những thanh lũa có vẻ đẹp thiên nhiên thế nên không có gì lạ khi được dùng thường xuyên để bày trí hồ cá cảnh. Những thanh gỗ này vốn là phần lõi của các cây gỗ khi đã chết. Nó chẳng hề bị mòn bởi nước hay các loại mối mọt. Do thế, chẳng những có giá trị thẩm mỹ mà nó còn có giá trị về mặt thời gian nữa đấy.
Ở mẫu thi công hồ thủy sinh gỗ lũa này, Cát Tường lựa chọn dùng thanh lũa lớn tạo được điểm nhấn. Lớp nền được bố cục theo lối: hai bên đất nền, phần giữa để sỏi nhỏ và một vài viên đá khá lớn. Để tạo được vẻ sinh động cho hồ, nhân viên Cát Tường chọn trồng thêm một số cây thủy sinh nhỏ. Như vậy, các cây thủy sinh sẽ điểm xuyến thêm những “khoảng trống” mà chẳng phải lo che khuất mất gỗ lũa.


Trong quá trình thiết kế thi công hồ thủy sinh lũa tại Thủ Đức, bệ gỗ có kiểu dáng khá đơn giản. Có điều, cũng nhờ có dáng vẻ đơn giản đó lại giúp cho tổng thể trở nên hài hòa và ấn tuuongj hơn nữa. Phần tủ gỗ này đảm nhận nhiệm vụ là bộ phận tủ đỡ của phần bể kiếng bên trên. Thêm nữa, kệ gỗ vốn là chỗ lắp đặt hệ thống lọc hồ thủy sinh và nhiều hệ thống thiết bị khác.


Cũng giống với một vài kiểu hồ cá cảnh khác, hồ thủy sinh được bố trí thêm bộ phận đèn. Có điều, với vị trí đặt hồ chính là phòng khách có nhiều ánh sáng tự nhiên. Gia chủ có thể kết hợp thêm ánh nắng mặt trời, hoàn toàn không cần thiết phải bật đèn chiếu suốt cả ngày dài.

Một số điều cần quan tâm khi chăm sóc bể thủy sinh lũa

Những ngày đầu, khi cho lũa vào trong bể thì phần tanin từ lũa sẽ hòa tan vào trong nước. Việc này sẽ khiến hồ thủy sinh trong nhà sẽ có màu hơi chuyển vàng. Nếu {gặp|gặp phải| tình trạng này thì các bạn đừng lo lắng quá nhé! Chỉ cần đổi nước hồ thường xuyên là có thể loại bỏ triệt để tình trạng này rồi.


Thêm nữa, nếu phát hiện có nấm mốc trắng quanh gỗ lũa thì có thể sử dụng bàn chải để đánh sạch sẽ. Hay là các bạn cứ để như thế, vài ngày sau toàn bộ nấm mốc tự biến mất hết thôi.
Trong trường hợp thiết kế hồ thủy sinh lũa chọn dùng thanh gỗ nhỏ thì hãy bọc vài viên đá ở phần gốc lũa. Lúc này tất cả các gỗ lũa đó sẽ chìm nghỉm xuống dưới đáy hồ. Hay là các bạn có thể dán chặt thanh gỗ lũa ở đáy hồ và trang trí thêm một số phụ ở xung quanh đó.


Bạn thấy đó! Thi công hồ thủy sinh lũa tại Thủ Đức đẹp mắt dễ chăm sóc. Để gia tăng thêm vẻ sinh động cho bể, gia đình bạn có thể chọn nuôi cùng nhiều loại cá nhỏ. Và ghi nhớ là, cần phải hỏi thêm ý kiến của những người có kiến thức để tránh mua phải những loại cá cảnh xung khắc nhau.


Chúc các bạn tìm được thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh tuyệt đẹp để bố trí căn nhà của mình nhé!
 
Bên trên