Mách mẹ 9 lợi ích "thần kỳ" khi ăn xoài | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

  1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Mách mẹ 9 lợi ích "thần kỳ" khi ăn xoài

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Đặng Bội Ngọc, 23/12/19.

  1. Đặng Bội Ngọc

    Đặng Bội Ngọc Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Xoài là loại trái cây mang nhiều vitamin C, nguồn dưỡng chất dồi dào. Bên cạnh đó loại quả này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, chống viêm, cải thiện huyết áp, tăng nhu động ruột và chống táo bón khi mang thai.

    [​IMG]

    Xoài là loại trái cây thông dụng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, kali,… Phần lớn các mẹ trong thời gian mang thai đều thèm loại quả này. Vậy những lợi ích siêu tốt khi bà bầu ăn xoài là gì?

    Lợi ích khi bà bầu ăn xoài trong thai kỳ

    Nhờ đặc tính giàu dinh dưỡng, quả xoài mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu như:

    [​IMG]
    Lượng vitamin C trong xoài chiếm 70% lượng vitamin mà cơ thể mẹ bầu cần mỗi ngày

    Tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ

    Giống như nhiều loại trái cây khác, xoài có hàm lượng chất xơ dồi dào giúp cho quá trình tiêu hóa và bài tiết trong cơ thể mẹ thuận lợi hơn.

    Huyết áp ổn định

    Với hàm lượng kali cao, bà bầu ăn xoài khi mang thai là cách đơn giản và tự nhiên nhất giúp huyết áp ổn định.

    Ngăn ngừa lượng cholesterol

    Vitamin C, chất xơ và hàm lượng pectin trong xoài có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

    Rất tốt cho mắt

    [​IMG]
    Các mẹ nên ăn xoài đúng cách để đôi mắt được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nhé!

    Bà bầu ăn xoài giúp bổ sung một lượng vitamin A dồi dào cho cơ thể, giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt và quáng gà.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Không chỉ có một lượng vitamin A, C dồi dào, xoài còn chứa hơn 25 loại carotenoids khác nhau, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ.

    Cải thiện trí nhớ

    Đãng trí là một trong những lời than phiền phổ biến của rất nhiều mẹ trước và sau sinh. Nếu cũng là một trong những “nạn nhân” của chứng hay quên, các mẹ nên thử ăn xoài. Theo các chuyên gia, hàm lượng axit glutamine trong xoài giúp bà bầu cải thiện trí nhớ và tăng cường hoạt động của các tế bào não.

    Tốt cho hệ xương của mẹ

    [​IMG]
    Ngoài ăn xoài, các mẹ nên tập luyện thể thao thường xuyên để xương khớp chắc khỏe trong suốt thai kỳ

    Vitamin K trong xoài có tác dụng đẩy nhanh tốc độ hồi phục của xương khi bị tổn thương. Ngoài ra, bà bầu ăn xoài còn tăng cường khả năng hấp thụ canxi và sản sinh chất protein osteocalcin giúp xương chắc khỏe hơn trong 40 tuần thai.

    Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

    Ăn xoài giúp bổ sung axit folic cho cơ thể mẹ bầu, giúp ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh hiệu quả ở thai nhi.

    Giúp mẹ bầu có làn da đẹp

    Không chỉ ngăn ngừa mụn, xoài còn kích thích quá trình tuần hoàn máu dưới da, làm sạch và ngăn ngừa nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài cách ăn trực tiếp, các mẹ có thể sử dụng xoài như một lớp mặt nạ tự nhiên để chăm sóc da.

    Bà bầu ăn xoài như thế nào khi mang thai là tốt nhất?

    Với những lợi ích đáng kể, bà bầu ăn xoài như thế nào để tốt cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.

    Ăn xoài đúng cách

    [​IMG]
    Ăn quá nhiều xoài xanh sẽ khiến dạ dày và hệ tiêu hóa của bà bầu bị tổn thương nghiêm trọng

    Để phân biệt xoài có sử dụng hóa chất hay không, trước khi thưởng thức loại quả ngon này, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:
    • Xoài sử dụng hóa chất thường có một lớp phủ dạng bột màu xám trắng hoặc đen mỏng bên ngoài.
    • Xoài tự nhiên, không phun thuốc sẽ có mùi thơm và để được lâu hơn.
    • Mẹ bầu nên rửa sạch, ngâm nước muối loãng và gọt vỏ trước khi ăn.
    Ăn xoài không đúng cách

    Mang thai là thời kỳ cơ thể mẹ nhạy cảm nhất với tất cả các tác nhân bên ngoài, kể cả ăn xoài. Nếu ăn không đúng khoa học, bà bầu sẽ gặp các tình trạng dưới đây:
    [​IMG]
    Chế biến thành sinh tố, nước ép hoặc mứt xoài sẽ khiến thực đơn của bà bầu đa dạng hơn trong 40 tuần thai

    [​IMG]

    • Dị ứng da: Phần mủ xoài, nhất là trong xoài xanh có thể khiến dạ dày của bà bầu trở nên khó chịu hoặc bị dị ứng da khi tiếp xúc.
    • Không chỉ mất hết những lợi ích dinh dưỡng, xoài lai và các loại xoài phun thuốc đều chứa chất hóa học khiến mẹ bầu bị đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.
    • Nguy cơ tiểu đường thai kỳ cao: Theo khuyến cáo, những mẹ bầu có tiền sử tiểu đường hoặc đang bị tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn xoài chín vì nó có hàm lượng đường khá cao.
    Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bà bầu ăn xoài khoa học và an toàn hơn trong suốt thai kỳ. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này