Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ nhị mang vẻ đẹp khang trang, bề thế - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HN Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ nhị mang vẻ đẹp khang trang, bề thế

N

ngan76a

Thành viên chính thức
Nhà thờ họ chữ nhị mang lối kiến trúc hai sống mái song song nhau. Đây là kiểu kiến trúc thường hay được sử dụng ở miền Nam Bộ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn mẫu nhà thờ họ chữ nhị đẹp, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.
Phương án thi công thiết kế nhà thờ họ chữ nhị
Xuất phát từ nhu cầu của gia chủ, mong muốn một ngôi nhà thờ rộng rãi, tách biệt giữa không gian thờ và không gian sinh hoạt. Chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà thờ chữ nhị. Với kiến trúc nhà thờ họ 3 gian hoặc 5 gian hai mái nhà song song, nhà phía sau có diện tích nhỏ hơn dùng để sinh hoạt.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ nhị mang vẻ đẹp khang trang, bề thế


Tổng mặt bằng nhà thờ họ chữ nhị đẹp

Với một dòng họ to, có nhiều đời nhu cầu thờ tự cao hơn thì nên để phần nhà có diện tích lớn hơn để thờ tự, đẩy không gian sinh hoạt ra phía sau. Hoặc nhiều dòng họ dùng cả 2 không gian này để thờ tự theo các đời chi, nhánh, cành. Mẫu nhà thờ chữ nhị có rất nhiều điểm hay khi thiết kế. Ở chỗ có thể thay đổi chiều sâu và rộng của ngôi nhà phía sau. Thậm chí rất nhiều gia chủ mong muốn có thêm hậu cung ở phía sau để làm cho không gian thêm sâu rộng, tận dụng tối đa công năng.

Chi tiết thiết kế nhà thờ họ chữ nhị 3 gian 2 mái.
Bước vào từ cổng chính, ngôi nhà thờ xuất hiện như những ngôi nhà thờ 3 gian 2 mái khác. Giữ nguyên những nét truyền trống kiểu nhà 3 gian truyền thống. Nhìn đơn giản nhưng vẫn không kém vẻ trang nghiêm của một ngôi nhà thờ. Từ góc nhìn này, khó có thể thấy được không gian còn lại của ngôi nhà thờ chữ nhị. Đây cũng là một sự tinh tế nếu gia chủ muốn để không gian phía sau là để sinh hoạt.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ nhị mang vẻ đẹp khang trang, bề thế


Mặt đứng chính nhà thờ họ chữ nhị 3 gian 2 mái

Vẫn là mái đỏ vẩy rồng, bậc tam cấp đá hoa văn kết hợp với một bậc hiên không quá rộng để bước chân luôn vào được ngôi nhà thờ. Điều này có thể dễ giải thích bởi gia chủ đã chọn lối nhà chữ nhị, không gian hoàn toàn rộng rãi, không nhất thiết cần thêm một mái hiên rộng. Cột đồng trụ cũng như mái có thêm những chi tiết tương đối tỉ mỉ, kìm nóc uốn lượn tạo vẻ mềm mại cho lối kiến trúc này.

Vì xây lối nhà thờ này xây một mà được hai, vậy nên chi phí cũng cần phải cân nhắc. Những gợi ý khi xây dựng thiết kế nhà thờ họ chữ nhị này để giảm thiểu chi phí gia chủ có thể chọn kết cấu bê tông giả gỗ. Thêm vào đó có thể không để mái hiên rộng, như vậy sẽ không phát sinh cột hiên.

Nguồn: https://gohoanggia.vn/mau-thiet-ke-nha-tho-ho-chu-nhi-mang-ve-dep-khang-trang-be-the-pid2250.html
 
Bên trên