Ngày nắng nóng, bà bầu hãy chọn ngay nước bí đao, vừa giải nóng vừa bổ dưỡng - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ngày nắng nóng, bà bầu hãy chọn ngay nước bí đao, vừa giải nóng vừa bổ dưỡng

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Bí đao từ lâu đã là loại nước giải khát được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với bà bầu nên sử dụng nước bí đao như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tham khảo nhé


Bà bầu được biết đến là đối tượng rất nhạy cảm, đặc biệt là trước những món đồ ăn thức uống. Các mẹ cần chọn lọc để biết đâu là món ăn và thức uống tốt cho mình để hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra khi mang thai mẹ nhé.

Lợi ích của nước bí đao đối với thai nhi

Trong các loại rau củ thì bí đao được xem là thực phẩm lành tính nhất và cung cấp rất nhiều dưỡng chất như canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2, B3, C. Bí đao đặc biệt tốt vào cuối thai kỳ. Nhờ khả năng cấp nước và ổn định đường huyết mà bí đao có thể giúp mẹ bầu giảm phù nề. Vậy nên các mẹ bầu uống trà bí đao sẽ không gây ảnh hưởng xấu mà còn rất tốt cho sức khỏe cơ thể.

Với những bà bầu bị nóng trong người sẽ không thể bỏ qua nước bí đao vào ngày nắng nóng. Bí đao có tính hàn và chỉ đứng sau dưa chuột, bắp cải về độ mát. Đây là thức uống tốt cho bà bầu vào ngày nắng nóng hoặc các mẹ cũng có thể nấu canh bí đao với tôm nõn, sườn lợn, gà…


Bí đao là loại thức uống tốt cho bà bầu và rất an toàn với em bé

Bí đao còn giúp mẹ bầu giữ dáng, đẹp da vì loại quả này chứa nhiều vitamin, chất xơ nhưng lại rất ít năng lượng, chất béo. Nếu kết hợp đúng cách thì bí đao sẽ giúp chị em đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Vitamin E và C có trong bí đao còn giúp các chị em phòng ngừa nám da khi mang thai rất hiệu quả và cả khả năng đào thải độc tố của bí đao cũng rất đáng nể nữa đấy.

Cách nấu thức uống tốt cho bà bầu từ bí đao

Thay vì mua nước bí đao ở cửa hàng uống không đảm bảo thì bạn có thể chế biến bí đao theo nhiều cách khác nhau để chăm sóc bà bầu tốt hơn. Dưới đây là công thức nấu thức uống tốt cho bà bầu mẹ có thể tham khảo thực hiện tại nhà:

Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Trái bí đao
  • Đường phèn.
  • Lá dứa.
Cách làm:
  • Bí đao không cần bỏ vỏ mà chỉ cần đem đi rửa sạch, dùng thìa bỏ phần ruột bên trong.
  • Đem bí đao đi cắt thành những miếng nhỏ, mỏng rồi đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bí đao, đường, lá dứa vào nấu chung.
  • Mẹ đem hỗn hợp đi đun trên ngọn lửa nhỏ vừa phải cho đến khi bí đao nhuyễn thì khuấy đều và tắt bếp.
  • Bước cuối mẹ lọc lấy nước trà bí đao, bỏ xác và có thể dùng nóng lạnh tùy ý. Tuy nhiên nếu dùng lạnh thì mẹ nên bỏ ít đá thôi sẽ tốt hơn cho em bé đấy.


Một trong những thức uống tốt cho bà bầu là nước bí đao nấu với đường phèn

Bà bầu uống trà bí đao như thế nào là tốt nhất?
Uống trà bí đao tốt nhất là vào giai đoạn cuối của chu kỳ mang thai vì lúc này con sẽ hấp thu dưỡng chất rất nhanh chóng và khả năng tiếp nhận của thai nhi cũng tốt hơn. Uống vào lúc này còn giúp mẹ bầu giảm sưng phù chân và tăng cường sức đề kháng.

Mỗi ngày mẹ nên uống 1 ly trà bí đao để làm mát và cung cấp năng lượng kịp thời cho cơ thể. Nếu chế biến tại nhà thì mẹ hãy gia giảm lượng đường để bí đao tiết ra chất ngọt tự nhiên.

Mẹ bầu cũng có thể nấu các món canh nhồi thịt, bí đao nấu với gà hoặc tôm cũng bổ dưỡng không kém. Hãy chắc chắn rằng các món từ bí đao được nấu chín vì nếu còn sống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.


Tuy nhiên mẹ bầu đừng uống nước bí đao thay nước lọc nhé


Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bầu đã biết được cách uống trà bí đao như thế nào là tốt nhất và có chế độ ăn uống phù hợp đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi. Chúc mẹ chế biến thành công các món bí đao thơm ngon để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé cùng khỏe nhé.

 
Bên trên