Những việc khiến thai nhi thích thú khi ở trong bụng mẹ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những việc khiến thai nhi thích thú khi ở trong bụng mẹ

Tiểu Nhị

Tiểu Nhị

Thành viên chính thức
Ngay từ những tuần đầu thai kỳ thai nhi đã có thể cảm nhận được cảm xúc, tâm lý của mẹ. Muốn con luôn vui vẻ và thích thú trong tử cung, mẹ tích cực làm 8 điều sau nhé!


Sợi dây liên kết mạnh mẽ giữ mẹ bầu và thai nhi được hình thành từ rất sớm, sớm hơn mẹ từng nghĩ rất nhiều. Một nghiên cứu Khoa học Tâm lý gần đây cho biết thai nhi có thể cảm nhận được cảm xúc của mẹ từ trong tử cung từ tam cá nguyệt đầu tiên.

Dưới đây là 8 hành động của mẹ mà thai nhi thích thú được cảm nhận nhất:

Mẹ cười thường xuyên hơn

Trong quá trình siêu âm thai hẳn bác sĩ cũng chia sẻ với mẹ rằng thai nhi bắt đầu nhảy lên và xuống khi mẹ của họ cười. Hormone hạnh phúc được giải phóng khi mẹ cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại, điều này có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ nên tạo nhiều khoảnh khắc tích cực nhất có thể.


Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ đó mẹ ơi!

Mang thai là thời gian để trải nghiệm cảm xúc tích cực. Mẹ càng cảm thấy khỏe hơn, thai nhi càng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy cung cấp cho con càng nhiều hạnh phúc càng tốt.

Mẹ nghỉ ngơi nhiều hơn

Thời gian nghỉ ngơi của bạn là thời gian vui vẻ, thoải mái nhất! Đó là thời gian trẻ bận rộn, vì không có hoạt động hàng ngày, cử động và thói quen nào cản trở danh sách việc cần làm của thai nhi. Trẻ bắt đầu luyện tập nhào lộn và trải nghiệm những chuyển động mới.

Những lần biểu diễn như vậy không kéo dài quá lâu, vì vậy bạn sẽ có thời gian để thư giãn. Gần đến cuối thai kỳ, em bé sẽ nghỉ ngơi trong khoảng 70-90 phút, vì vậy chế độ di chuyển của bé cũng sẽ có quy luật. Mẹ nắm bắt để phát hiện những bất thường nhé!

Tập thể dục thường xuyên

Tiêu chí để lựa chọn các bài tập phù hợp trong thai kỳ là: Phải an toàn, thích hợp và được bác sĩ chấp thuận. Tập thể dục giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Điều này cũng giúp trái tim của trẻ phát triển tốt hơn và mạnh hơn. Tim mạch cũng làm cho nhịp tim chậm hơn, và điều này là tốt vì nhịp tim cao khiến thai nhi khó chịu.

Nghe nhạc khi thảnh thơi

Âm nhạc trước khi sinh có nhiều lợi ích. Đối với mẹ, âm nhạc tạo ra hormon serotonin và thúc đẩy sự giải phóng endorphin cũng được truyền cho em bé. Với thai nhi, âm nhạc kích thích giác quan và thúc đẩy sự phát triển trí não.

Mẹ nên nghe nhạc ở mức âm lượng phù hợp, vì bé vẫn có thể nghe thấy âm thanh bên trong bạn. Cân nhắc đến các buổi hòa nhạc cổ điển và để bé tiếp xúc với nhiều âm thanh khác nhau.

Kể chuyện cho thai nhi nghe

Ở tuần thứ 25-26, trẻ bắt đầu phản ứng với những tiếng ồn mà chúng nghe thấy bên ngoài tử cung. Và khi giọng nói của mẹ là giọng nói rõ ràng hơn bất kỳ người nào khác, bé sẽ học cách nhận ra nó.


Kể chuyện cho thai nhi nghe là cách để con nhận ra giọng của mẹ sớm nhất khi chào đời

Giọng nói thường xuyên của mẹ cũng mang lại cho thai nhi sự thoải mái và yên tâm và báo hiệu rằng mọi thứ đều ổn. Một cách hiệu quả để phát triển mối quan hệ và giúp con bạn quen với những âm thanh giọng nói của mẹ là đọc to hoặc chỉ nói chuyện.

Bé cũng thích nghe tiếng nói của ba vì trẻ dễ phân biệt các tông màu trầm hơn. Tất cả các cuộc trò chuyện khác xung quanh bụng của mẹ đề cho bé biết sự hiểu biết ngữ điệu và kết hợp âm thanh trong ngôn ngữ mẹ đẻ.

Massage nhẹ nhàng vùng bụng

Các thụ thể cảm ứng của con bạn bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 8, và khoảng 20 tuần trẻ đủ lớn để cảm nhận cảm ứng từ bên ngoài. Trong thời gian này, bé rất thích mẹ xoa bóp bụng dịu dàng.

Đây là một cách tuyệt vời để liên kết và bố sớm có thể tham gia vào quá trình này. Sử dụng các loại dầu massage hoặc kem dưỡng thể tự nhiên, vuốt bụng của bạn trong các chuyển động nhẹ nhàng trong khi nghe nhạc và thư giãn.


Tắm nước ấm

Khi trẻ đủ lớn để ép vào da bụng của người mẹ, bé có thể cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ. Đó là lý do tại sao bồn tắm nước nóng khiến bé cảm thấy khó chịu và có thể nguy hiểm. Ngược lại một bồn tắm nước ấm giúp bé bình tĩnh và thư giãn.

Những âm thanh của nước chảy cũng có thể giúp bé khỏe mạnh. Để thêm phần thú vị, mẹ đổ nước lên bụng và cảm nhận phản ứng của bé.

Ăn đồ ngọt

Trẻ bắt đầu phân biệt các hương vị khác nhau ở tuần 13-15 của thai kỳ. Nước ối của bạn có vị như thức ăn bạn ăn, và trẻ nuốt nó. Đây cũng là lúc bé làm quen với các khẩu vị khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng con bạn là một “người ăn ngon” trong tương lai, hãy ăn nhiều loại thức ăn lành mạnh trong suốt thai kỳ. Trẻ sơ sinh đặc biệt thích những thứ ngọt ngào hơn vì nó đưa chúng vào sữa mẹ.

An Nhiên (Theo Marrybaby.vn)
 
Bên trên