Toàn Quốc Quy trình chăm sóc và làm sạch bể hải sản như thế nào mới đúng?

saokohaku09

Thành viên mới
Vệ sinh hồ hải sản là một bước quan trọng nhằm giữ môi trường thích hợp cho các loại hải sinh sống. Vậy lúc nào nên làm vệ sinh bể và chọn dùng vật dụng gì để rửa sạch sẽ hồ hải sản đây? Tìm ngay biện pháp trong nội dung dưới đây nhé!

Thời điểm nào thì phải vệ sinh hồ hải sản nhà hàng?
Trong khi sử dụng hồ, một lúc nào đó bể cá của nhà hàng xuất hiện vấn đề. Đó có thể là bể kiếng bị nứt, máy lọc nước bị hỏng… Hoặc thường gặp hơn là nước hồ hải sản nhà hàng bị dơ. Lúc này bạn cần phải nhận biết càng sớm càng tốt để có giải quyết vấn đề dứt điểm.

Thường thì hồ chứa hải sản sau một khoảng thời gian sẽ có nhiều rong, rêu, tảo, nước nhiều cặn bẩn. Đặc biệt, khi mà hệ thống lọc sạch nước bị vấn đề, việc làm sạch nước không đạt và làm cho nước bể chẳng sạch sẽ. Tình trạng đó đến hải sản nhanh chết và làm chủ nhà hàng tốn thêm tiền bạc để có thể mua nguyên liệu chế biến mới.

Thêm nữa, nếu dùng lâu ngày làm máy móc hư hại nhiều, nhiệt độ của nước cũng bởi như thế mà chẳng thể ổn định. Tình trạng này làm hại đến môi trường sống của tất cả các loại tôm cá. Lúc này bạn hãy tiến hành kiểm định lại và làm sạch hồ hải sản càng nhanh càng tốt. Khi phát hiện thiết bị máy móc có hư hại phải sửa chữa ngay để đảm bảo hồ hải sản nhà hàng vận hành đúng tính năng.Các vật dụng giúp vệ sinh bể hải sản nhà hàng
Vệ sinh sạch sẽ hồ cá chính là làm sạch khu vực đáy bể, loại bỏ thức ăn thừa và chất thải ra của hải sản. Như đã nhắc tới ngay ở trên, công tác vệ sinh bể hải sản nên tiến hành theo định kỳ. Các bước này giúp giảm đi vi khuẩn độc hại, ngăn ngừa tình trạng rêu tảo… Và tạo nguồn nước sạch sẽ giúp cá tôm sinh sống khỏe, tươi sống khi làm thức ăn.

Nhìn chung hiện tại có rất nhiều thiết bị có khả năng vệ sinh dàn hồ chứa hải sản. Các bạn có thể sử dụng một số vật dụng ví dụ như:

- Máy vệ sinh đáy dàn hồ nuôi hải sản nhà hàng. Thiết bị này vận hành bằng pin hoặc là bằng điện. Chúng làm sạch cặn bẩn, các loại rêu tảo bám ngay bên dưới đáy hồ, xử lý hết các đồ ăn dư thừa…

- Máy cọ bể nam châm có cấu tạo bao gồm hai mặt. Mặt nhám và mặt còn lại lán. Sử dụng loại máy này, bạn có thể sử dụng để lau sạch thành kính, xử lý mảng bám rong rêu, cặn bụi bám trên mặt kính hồ.

- Thiết bị hút cặn cho bể nuôi hải sản và dao cạo rêu, máy khử Clo… Cũng Được nhận định là những vật dụng đơn giản giúp vệ sinh hồ rất tốt.Tóm lại
Dù là công việc vệ sinh hồ hải sản nhà hàng không quá khó. Thế nhưng nếu như quý khách không có kinh nghiệm thì tuyệt đối đừng bao giờ tự ý thực hiện. Cách thức hay nhất chính là nhanh chóng tìm một chỗ uy tín có dịch vụ này.

Hiện tại, Cát Tường chính là một trong số các nơi thi công dàn hồ hải sản nhà hàng nổi tiếng bậc nhất TP HCM. Ngoài việc thiết kế hồ hải sản, Hồ cá Cát Tường còn nhận bảo dưỡng sửa chữa hồ với giá thành ưu đãi.

Nếu các bạn phát hiện hệ thống bể nuôi hải sản xuất hiện vấn đề, có tình trạng hỏng hóc máy móc thiết bị… Nhớ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ sớm nhất.

Thi công hồ hải sản đúng kỹ thuật và chăm sóc bể hải sản đúng cách – Bí quyết để công việc buôn bán của bạn thành công hơn.
 
Bên trên