Đặng Bội Ngọc
Thành viên chính thức
Nhắc đến thực phẩm tươi mát, tốt cho sức khỏe thì không thể thiếu nha đam. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn nha đam lại không mang lại những lợi ích cho sức khỏe, mẹ nên cân nhắc nhé!
Bà bầu ăn nha đam có được không?
Các chuyên gia khuyến cáo bà bầu ăn nha đam là điều không nên. Bởi trong nha đam có chứa các chất có thể gây co thắt tử cung, giảm lượng đường trong máu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Không những vậy trong nha đam còn có chứa chất anthraquinon, có tác dụng xổ mạnh.
Bà bầu ăn nha đam là điều không nên trong thai kỳ
Tuy nhiên, cũng có một số nghiên cứu cho rằng việc chỉ ăn một lượng nha đam nhỏ vẫn đảm bảo an toàn cho thai kỳ của mẹ, nhưng nhớ hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ nhé!
Những tác hại có thể xảy ra khi bà bầu ăn nha đam
Trong thời tiết nóng bức thì rất nhiều mẹ chọn món chè nha đam để giải nhiệt. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều vô tình lại gây ra một số các tác hại khôn lường cho mẹ bầu và thai nhi như:
Kích thích co thắt dạ con
Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tình trạng co thắt dạ con là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như động thai, sảy thai. Và một trong những thứ có thể gây ra tình trạng này đó là bà bầu ăn nha đam.
Gây dị tật bẩm sinh
Việc bà bầu ăn nha đam cũng được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng có thể gây ra dị tật bẩm sinh nếu mẹ ăn quá nhiều.
Nha đam có tác dụng như thuốc xổ
Bà bầu ăn nha đam có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi
Hàm lượng chất anthraquinone trong nha đam có tác dụng kích thích nhu động của ruột già nếu dùng với số lượng nhỏ. Còn khi nạp vào cơ thể với liều cao, chất này sẽ hoạt động như một thuốc xổ rất mạnh và gây ra những kích thích không hề tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Dễ gây tụt huyết áp
Khi bà bầu ăn nha đam quá nhiều cũng dễ khiến mẹ bị tụt huyết áp và khi huyết áp xuống thấp sẽ gây ra nhiều triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, mệt lả người cũng như ngăn cản việc truyền các dưỡng chất từ mẹ sang con.
Giảm lượng kali trong máu
Thực hư thông tin bà bầu ăn măng dễ bị sảy thai, sinh non?Thực hư thông tin bà bầu ăn măng dễ bị sảy thai, sinh non? Thực hư chuyện bà bầu ăn cam thảo làm tăng nguy cơ sinh non?Thực hư chuyện bà bầu ăn cam thảo làm tăng nguy cơ sinh non?
Việc đi tiểu nhiều hoặc tiêu chảy do dùng quá nhiều nha đam có thể gây ra giảm kali trong máu. Mà một khi mẹ bầu bị hạ kali sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, yếu cơ, chuột rút, thậm chí là dẫn đến nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như khiến mẹ bị liệt cơ hoặc mất phản xạ gân xương.
Hạ đường huyết
Đối với những mẹ đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì lại càng không nên ăn nha đam vì chúng có thể khiến cho đường huyết của mẹ bị giảm đột ngột.
Gây ảnh hưởng đến ngũ tạng
Mẹ nên cân nhắc nên hạn chế hoặc không nên ăn nha đam để đảm bảo an toan cho thai kỳ
Theo các chuyên gia thì thành phần anthraquinon chứa trong nha đam có thể dẫn tới hậu quả nghiệm trọng làm sung huyết đường ruột và các cơ quan của hệ tiêu hóa. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai có hệ tiêu hóa yếu thường xuyên bị tiêu chảy, đầy bụng, huyết áp thấp thì không nên sử dụng nha đam
Nhìn chung thì việc bà bầu ăn nha đam có thể gây ra nhiều tác động nguy hiểm cho cả sức khỏe của bản thân mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể tận dụng nha đam cho việc làm đẹp khi mang thai một cách an toàn. Trong đó, có thể kể đến một trong những lợi ích cho việc làm đẹp là xóa đi những vết rạn da xấu xí. Nhưng đồng thời mẹ cũng cần phải hết sức lưu ý quan sát làn da của mình, tránh tình trạng da bị khô, kích ứng da… Hoặc nếu muốn thì mẹ có thể chọn sử ụng các loại sản phẩm dưỡng da từ nha đam thay vì dùng nha đam thiên nhiên.
Bà bầu ăn nha đam có được không?
Các chuyên gia khuyến cáo bà bầu ăn nha đam là điều không nên. Bởi trong nha đam có chứa các chất có thể gây co thắt tử cung, giảm lượng đường trong máu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Không những vậy trong nha đam còn có chứa chất anthraquinon, có tác dụng xổ mạnh.
Bà bầu ăn nha đam là điều không nên trong thai kỳ
Tuy nhiên, cũng có một số nghiên cứu cho rằng việc chỉ ăn một lượng nha đam nhỏ vẫn đảm bảo an toàn cho thai kỳ của mẹ, nhưng nhớ hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ nhé!
Những tác hại có thể xảy ra khi bà bầu ăn nha đam
Trong thời tiết nóng bức thì rất nhiều mẹ chọn món chè nha đam để giải nhiệt. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều vô tình lại gây ra một số các tác hại khôn lường cho mẹ bầu và thai nhi như:
Kích thích co thắt dạ con
Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tình trạng co thắt dạ con là một điều vô cùng nguy hiểm và có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như động thai, sảy thai. Và một trong những thứ có thể gây ra tình trạng này đó là bà bầu ăn nha đam.
Gây dị tật bẩm sinh
Việc bà bầu ăn nha đam cũng được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng có thể gây ra dị tật bẩm sinh nếu mẹ ăn quá nhiều.
Nha đam có tác dụng như thuốc xổ
Bà bầu ăn nha đam có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi
Dễ gây tụt huyết áp
Khi bà bầu ăn nha đam quá nhiều cũng dễ khiến mẹ bị tụt huyết áp và khi huyết áp xuống thấp sẽ gây ra nhiều triệu chứng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, mệt lả người cũng như ngăn cản việc truyền các dưỡng chất từ mẹ sang con.
Giảm lượng kali trong máu
Thực hư thông tin bà bầu ăn măng dễ bị sảy thai, sinh non?Thực hư thông tin bà bầu ăn măng dễ bị sảy thai, sinh non? Thực hư chuyện bà bầu ăn cam thảo làm tăng nguy cơ sinh non?Thực hư chuyện bà bầu ăn cam thảo làm tăng nguy cơ sinh non?
Việc đi tiểu nhiều hoặc tiêu chảy do dùng quá nhiều nha đam có thể gây ra giảm kali trong máu. Mà một khi mẹ bầu bị hạ kali sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, yếu cơ, chuột rút, thậm chí là dẫn đến nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như khiến mẹ bị liệt cơ hoặc mất phản xạ gân xương.
Hạ đường huyết
Đối với những mẹ đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì lại càng không nên ăn nha đam vì chúng có thể khiến cho đường huyết của mẹ bị giảm đột ngột.
Gây ảnh hưởng đến ngũ tạng
Mẹ nên cân nhắc nên hạn chế hoặc không nên ăn nha đam để đảm bảo an toan cho thai kỳ
Theo các chuyên gia thì thành phần anthraquinon chứa trong nha đam có thể dẫn tới hậu quả nghiệm trọng làm sung huyết đường ruột và các cơ quan của hệ tiêu hóa. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai có hệ tiêu hóa yếu thường xuyên bị tiêu chảy, đầy bụng, huyết áp thấp thì không nên sử dụng nha đam
Nhìn chung thì việc bà bầu ăn nha đam có thể gây ra nhiều tác động nguy hiểm cho cả sức khỏe của bản thân mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể tận dụng nha đam cho việc làm đẹp khi mang thai một cách an toàn. Trong đó, có thể kể đến một trong những lợi ích cho việc làm đẹp là xóa đi những vết rạn da xấu xí. Nhưng đồng thời mẹ cũng cần phải hết sức lưu ý quan sát làn da của mình, tránh tình trạng da bị khô, kích ứng da… Hoặc nếu muốn thì mẹ có thể chọn sử ụng các loại sản phẩm dưỡng da từ nha đam thay vì dùng nha đam thiên nhiên.