Thai giáo kiểu Nhật: Giúp thai nhi phát triển vượt trội - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Thai giáo kiểu Nhật: Giúp thai nhi phát triển vượt trội

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Phương pháp thai giáo ngày càng trở nên phổ biến. Để giúp thai nhi khỏe mạnh, phát triển ngay từ trong bụng mẹ, nhà giáo dục Shichida Makoto đã đưa ra 3 nguyên tắc để thai giáo kiểu nhật rất hữu ích sau đây.


Tác dụng thực sự của phương pháp thai giáo
Trước khi tìm hiểu những nguyên tắc để thực hiện phương pháp thai giáo thì chúng ta cần tìm hiểu xem tác dụng thực sự của phương pháp này là gì để dễ dàng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Tác dụng chung của thai giáo là:

– Bé sinh ra ít khóc đêm và có nhịp sinh hoạt đúng giờ.

– Là sợi dây tình cảm kết nối mẹ và bé

– Giúp bé khỏe mạnh, ăn ngon, ngoan ngoãn và vui vẻ

– Hòa đồng, hoạt bát, không nhút nhát khi gặp người lạ

– Hình thành tính tự lập khi không có bố mẹ bên cạnh.

– Bé có ký ức sâu về những âm thanh, lời nói của bố mẹ

Có nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng khi áp dụng các phương pháp thai giáo sẽ giúp trẻ thông minh hơn khi chào đời. Tuy nhiên, trên thực tế thì thai giáo không giúp trẻ thông minh vì để trẻ thông minh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do đó bố mẹ đừng quá đặt nặng mong muốn vấn đề trẻ có thông minh hay không hoặc cũng đừng lấy đó làm mục đích để thai giáo nhé!

3 nguyên tắc thai giáo kiểu Nhật giúp bé phát triển toàn diện

Nguyên tắc 1: Hình thành chế độ sinh hoạt hợp lý


Đối với phương pháp thai giáo của người Nhật thì để hình thành cho trẻ một thói quen sinh hoạt hợp lý thì trước hết mẹ cũng cần phải có một chế độ sinh hoạt hợp lý. Trước hết, mẹ cần phải ngủ có giờ giấc, ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Ăn uống đầy đủ chất, ăn đúng giờ đúng giấc và có một chế độ hoạt động nhẹ nhàng, phù hợp.

Một điều mẹ cần biết đó chính là khi thai nhi được 28 tuần tuổi thì bé đã có thể phân biệt sáng tối. Chính vì thế, mẹ cần có một thời gian biểu sinh hoạt thích hợp, ngủ đúng giấc, tránh ánh sáng quá nhiều vào ban đêm vì trẻ có thể nhận ra. Hay khi mẹ ngủ nhiều vào ban ngày thì cũng không tốt.


Mẹ cần phải ngủ nghỉ đúng giờ để giúp bé hình thành thói quen sinh hoạt hợp lý​

Nguyên tắc 2: Giao tiếp với bé

Hằng ngày, bố mẹ cần dành thời gian để giao tiếp với thai nhi, nói về những điều vui vẻ trong cuộc sống cũng như sự mong chờ của mọi người muốn con chào đời như thế nào, mọi người sẽ yêu thương con ra sao.

Khi trò chuyện như vậy sẽ giúp gắn kết tình cảm mẹ con, bố con. Và khi nghe được giọng của bố mẹ, bé sẽ ghi nhớ giúp bé trở nên thân thiết với bố mẹ hơn khi chào đời.


Bố mẹ cùng giao tiếp với con là một trong những cách thai giáo rất hiệu quả​

Nguyên tắc 3: Luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái

Khi mang thai, tâm trạng của mẹ bầu sẽ rất thất thường do sự mất cân bằng của nội tiết tố khiến mẹ dễ cáu gắt, khó chịu. Tuy nhiên, đây là trạng thái không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Khi mẹ buồn rầu, hay khóc thì cơ thể sẽ tiết ra những chất khiến trẻ cảm nhận được, nên khi trẻ được sinh ra đời trẻ cũng sẽ có những tính cách như vậy. Do đó, lời khuyên tốt nhất chính là khi mang thai thì mẹ nên giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái và vui vẻ nhất.Mẹ nhớ luôn giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái và vui vẻ để tốt cho sự phát triển của con nhé​

Hy vọng rằng những nguyên tắc trên sẽ giúp ích cho mẹ bầu trong quá trình thai giáo cho trẻ, giúp bé sinh ra khỏe mạnh và vui vẻ, hoạt bát.

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên