Thi công hồ hải sản nhà hàng phải tránh những vấn đề gì? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Thi công hồ hải sản nhà hàng phải tránh những vấn đề gì?

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ hải sản http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html nếu lắp đặt chẳng đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng tới sự sống còn của các loại sinh vật hải sản, không đạt tính thẩm mỹ và “bỏ phí” tiền đã đầu tư.


Những năm gần đây có rất nhiều cửa hàng hồ cá nhận thiết kế hồ hải sản. Thế nhưng bước thi công hệ thống hồ thủy hải sản rất lớn, có thể chứa nhiều chủng loại thủy hải sản chính là việc không dễ dàng. Khá nhiều sự cố xảy ra là vì khi thi công hồ hải sản thiếu nhiều kinh nghiệm sẽ làm giảm đi đáng kể công năng dùng, cũng giống như tính thẩm mỹ.
Dưới đây là một số vấn đề phổ biến khi lắp đặt hồ hải sản. Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để có góc nhìn toàn diện hơn!

1. Hệ thống khung inox hồ hải sản bị rỉ lúc sử dụng nước mặn

Bạn nên biết là không phải loại inox nào cũng có thể chống được rỉ sét. Một vài cửa hàng cũng bởi vì lời lãi hay là để giảm giá đã lấy vật tư chưa đúng như những gì đã quảng cáo trước đó. Hiện tại thị trường có 2 loại vật liệu inox là 304 và 201.


+ Inox 304 có thể chống được rỉ sét, có chiều dày khác nhau từ 1mm tới 5mm


+ Inox 201 bị hiện tượng rỉ sét sau một vài ngày dùng hồ và không hợp khi dùng hồ hải sản nước mặn

2. Thiết bị hồ lọc nước hồ hải sản không phù hợp

Đối với dàn hồ hải sản thì bộ lọc được xem là yếu tố sống còn. Nó tác động đến chất lượng của hồ hải sản và công năng vận hành hồ. Nếu không có kinh nghiệm cũng như là thẩm mỹ hồ kém gây ra tình trạng lắp đặt vị trí lọc không đúng.


Quan trọng hơn, nếu sử dụng hệ thống lọc hồ hải sản nhà hàng không thích hợp sẽ làm quy trình xử lý nước trong hồ kém đi, không có tính năng xử lý hết lượng nước cặn dơ ở trong hồ. Hệ thống hồ hải sản của nhà hàng luôn phải chứa số lượng lớn các loại hải sản. Thế nên nhất định phải có một bộ lọc hồ hải sản có khả năng xử lý hết lượng nước dơ bẩn do các loại cá tôm thải ra, chắc chắn giúp tất cả các loại hải sản có môi trường sống và nhìn bắt mắt khách hàng hơn.


Đặc biệt, hệ thống lọc nước hồ không phù hợp làm khó khăn và tốn nhiều tiền bạc trong việc nâng cấp sau này.

3. Thiết bị oxy chẳng vận hành đem lại hiệu quả

Hệ thống oxy được coi là 1 thành phần vô cùng quan trọng. Tính toán làm thế nào lượng khí oxy phải phân chia đều cho tất cả các hồ chứa bên trong hệ thống, vừa đảm bảo được thẩm mỹ cũng như là cung cấp đủ sự sống cho cá tôm.

4. Nhiều sai sót trong kỹ thuật cắt kiếng hồ chứa hải sản nhà hàng

Đâu phải người nào thiết kế hồ nuôi cá được thì cũng có thể làm hồ hải sản được. Chất liệu sử dụng cho hồ hải sản hay dùng chính là kiếng 10mm trở lên. Thế nên khi cắt kiếng cũng như dán keo cũng đều đòi hỏi những người thợ phải có tay nghề. Đường dán keo càng gọn, dù dùng thời gian lâu dài chẳng lo bị rỉ nước càng chứng tỏ tay nghề của người thợ lắp đặt hồ.

5. Vị trí thiết kế hồ hải sản nhà hàng không hợp

Vị trí lắp đặt và thi công chẳng phù hợp với không gian gây mất tính thẩm mỹ, ngược với dự tính ban đầu của khách hàng. Muốn làm tốt hơn chỉ là cuối cùng lại xấu hơn .
Chẳng hạn như là: hệ thống hồ hải sản được đặt tiền sảnh nhà hàng thế nhưng đặt quá thấp so với mặt đường, bộ phận lọc + oxy+ máy lạnh lại đặt trên cao. Vậy nên lúc khách hàng đi qua không nhìn được hồ hải sản mà chỉ thấy bộ phận lọc. Người thi công chưa gợi ý chính xác cho khách hàng thế nên dẫn tới tính thẩm mỹ kém, mất giá trị của dàn hồ.


Một vài ví dụ trên chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về hệ thống hồ hải sản nhà hàng, giúp giảm tiền lắp đặt và đúng với kế hoạch của khách hàng. Khi mà gia đình bạn muốn lắp đặt hồ hải sản chuyên nghiệp – Hãy liên hệ đến Hồ cá Cát Tường để có được một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và công năng vận hành hiệu quả nhé!
 
Bên trên