Bà bầu ăn Cherry: Liệu có tốt cho mẹ và thai nhi? | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

  1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Bà bầu ăn Cherry: Liệu có tốt cho mẹ và thai nhi?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Đặng Bội Ngọc, 19/12/19.

  1. Đặng Bội Ngọc

    Đặng Bội Ngọc Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Cherry là loại quả có nguồn dinh dưỡng cực kì dồi dào, đứng đầu trong bảng xếp hạng trái cây tốt nhất. Thế nhưng nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn không biết khi mang thai có nên ăn cherry không? Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau mẹ nhé!

    [​IMG]

    Cherry là loại quả nhập khẩu được nhiều mẹ bầu ưa thích. Với vị chua ngọt, thơm ngon, loại quả này khiến vị giác của mẹ bầu “tỉnh ngủ”. Vậy ăn cherry có tốt cho bà bầu không?

    Cherry có tốt cho bà bầu không?

    [​IMG]
    Ăn quả cherry khi mang thai giúp mẹ ngăn ngừa được các bệnh ung thư

    Cherry là một loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao số 1, rất tốt cho bà bầu. Vậy cụ thể thì nó mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe của bà bầu:

    Tăng cường hệ miễn dịch của mẹ

    Khi mang thai, hệ miễn dịch suy yếu là đặc điểm chung của hầu hết các mẹ bầu. Với hàm lượng vitamin C dồi dào, cherry giúp mẹ tăng cường được hệ miễn dịch và làm giảm các triệu chứng cảm cúm, ho, sổ mũi thông thường.

    Cải thiện chức năng của não bộ

    [​IMG]
    Cherry rất tốt cho não bộ của thai nhi

    Trong suốt 40 tuần thai, việc suy giảm trí nhớ vẫn thường diễn ra ở các mẹ bầu. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên ăn cherry để bổ sung thành phần anthocyanin giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, cải thiện các tế bào não bộ và chống oxy hóa mạnh mẽ.

    Giảm sưng, viêm, đau khớp

    Ngoài cải thiện chức năng của não bộ, hợp chất anthocyanin trong cherry còn có tác dụng giảm viêm, sưng và đau khớp ở mẹ bầu. Những triệu chứng này thường gặp trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thay vì uống thuốc giảm đau, các mẹ nên ăn cherry mỗi ngày sẽ tốt hơn cho sự phát triển của thai nhi.

    Ngăn ngừa tiền sản giật

    [​IMG]
    Tiền sản giật luôn là kẻ thù của mẹ và bé trong 40 tuần thai

    Cherry có lượng kali ngang ngửa với chuối. Nếu ăn loại quả này đúng cách, bà bầu sẽ giảm nguy cơ chuột rút, huyết áp được ổn định và ngăn ngừa tiền sản giật.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Giống như nhiều loại rau xanh và trái cây khác, cherry rất giàu chất xơ giúp mẹ cải thiện được hệ tiêu hóa, giảm nồng độ chelesterol trong máu.
    Thai nhi phát triển tốt
    Ngoài vitamin C, cherry còn chứa vitamin A. Hàm lượng vitamin A rất quan trọng với quá trình phát triển của thai nhi trong suốt 40 tuần thai.

    Một số mẹo chọn cherry cho mẹ bầu

    Cherry là một loại quả rất tốt cho bà bầu. Vậy nên chọn loại quả này như thế nào vừa ngon, giòn và ngọt?
    • Chọn quả màu sẫm: Các mẹ nên chọn cherry có màu sẫm (đỏ tối), tránh chọn những quả đỏ tươi hoặc nhạt màu vì rất có thế, nó được bảo quản bằng hóa chất.
    • Phần cuống còn xanh tươi: Nên chọn cherry có cuống màu xanh lá cây tươi. Đây là lúc loại quả này còn mới.
    • Bóp nhẹ và thấy quả dày mình: Ở bước này, nếu cherry mềm nhũn thì các mẹ không nên lấy nhé!
    Cách ăn cherry ngon miệng cho bà bầu

    Câu hỏi cherry có tốt cho bà bầu không đã được trả lời. Và để thay đổi khẩu vị, các mẹ có thể tham khảo những cách chế biến cherry dưới đây để thực đơn khi mang thai đa dạng hơn nhé!

    Sinh tố cherry – thanh lọc, giải nhiệt cơ thể

    [​IMG]
    Sinh tố cherry là một loại đồ uống thanh mát và dễ làm

    Chuẩn bị:
    • 8 đến 10 quả cherry chín
    • 100ml sữa tươi
    • 2 muỗng sữa đặc có đường
    • Đá bào
    Cách thực hiện:
    • Rửa sạch cherry và ngâm nước muối loãng.
    • Sau đó, các mẹ cho cherry, 100ml sữa tươi, 2 muỗng sữa đặc vào máy làm sinh tố và xay nhuyễn.
    • Tiếp theo, bà bầu cho một lượng đã bào vừa ăn vào cối và tiếp tục xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, mẹ đổ ra ly, trang trí thật bắt mắt và thưởng thức nhé!
    Mứt cherry – món ăn vặt rất tốt cho mẹ bầu

    [​IMG]
    Mẹ bầu nên nhờ bố hỗ trợ khi làm món ăn vặt này nhé!
    Chuẩn bị:
    • 50g đường trắng
    • 1kg cherry

    [​IMG]
    • 2 thìa cà phê rượu anh đào chất lượng
    • 2 giọt chiết xuất hạnh nhân
    Cách thực hiện:
    • Rửa sạch cherry, cho vào nồi nấu cùng với đường khoảng 30 phút.
    • Sau đó, dùng muôi (vá) ép cho cherry ra bớt nước và tiếp tục đun thêm 20 phút.
    • Khi cherry co lại, nước cạn, các mẹ điều chỉnh lửa phù hợp để mứt khô hơn và tắt bếp.
    • Bảo quản mứt cherry trong ngăn mát tủ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn các mẹ nhé!
    Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này