Làm đẹp không gian nhà bằng hồ thủy sinh tủ gỗ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Làm đẹp không gian nhà bằng hồ thủy sinh tủ gỗ

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Thiết kế hồ thủy sinh tủ gỗ kết hợp cây xanh giúp căn nhà của gia đình bạn trở nên xanh mát và gần gũi với thiên nhiên.


Các mẫu hồ thủy sinh đẹp được ví tương tự như là “thủy cung” thu nhỏ với hệ sinh thái ở dưới nước rất độc đáo. Tuy nhiên, so sánh với các dạng hồ cảnh khác thì mẫu hồ thủy sinh còn khá mới lạ thế nên vẫn còn nhiều người chẳng hiểu rõ về loại hồ cảnh đó.
Tham khảo ngay mẫu tủ gỗ hồ thủy sinh được Công ty Cát Tường Koi thiết kế ở Quận 9 dưới đây để có thể hiểu kỹ hơn loại hồ cảnh này nhé!

1. Vị trí lắp đặt hồ thủy sinh

Theo nhu cầu từ gia chủ, Cát Tường thiết kế hồ thủy sinh mini có hai phần là phần bể kính ở phía trên và tủ gỗ ở bên dưới. Hồ được để ở phòng khách, vị trí đặt hồ lấy ánh sáng tốt. Có thể nói, thiết kế hồ thủy sinh đã “lấp” chỗ trống của căn nhà, tạo được nét thanh lịch sang trọng cho căn nhà.

2. Các trang thiết bị hồ thủy sinh quan trọng

- Phần bể kính:


Thiết kế hồ thủy sinh hất bằng kính đã được mài xiết tất cả các cạnh và dán keo cẩn thận. Nhờ vật liệu kính trong suốt giúp gia đình bạn dễ sáng tạo nhiều ý tưởng tiểu cảnh hồ, phục vụ cho dự định nuôi các loại cá cảnh và trồng những cây thủy sinh sau này.


- Chân tủ gỗ


Thực tế khách hàng có rất nhiều loại chân bể để lựa chọn như: chân tủ gỗ, chân sắt hoặc là chân inox… Tất nhiên, để có thể chọn được kiểu chân bể phù hợp thì các bạn phải căn cứ vào không gian đặt hồ. Trong trường hợp trên, gia chủ ưa chuộng dạng thiết kế nội thất gỗ nên Cát Tường quyết định chọn dạng chân tủ gỗ nhằm mục đích giúp đồng bộ hết các món đồ bày trí bên trong ngôi nhà. Hơn nữa, một thiết kế hồ cá thủy sinh hoàn chỉnh gồm có khá nhiều chi tiết khác nhau. Với chân tủ gỗ chắc chắn bên dưới có thể chịu đựng được độ nặng tương đối lớn, gia đình bạn hoàn toàn có thể thoả mái bố trí thêm các tiểu cảnh, vật trang trí hồ (đá, sỏi, cây thủy sinh…) mình yêu thích mà hoàn toàn không cần băn khoăn bất cứ vấn đề gì.


- Chọn nền thủy sinh và phông cảnh hồ


Thiết kế hồ thủy sinh ở Quận 9, Cát Tường chọn nền sỏi để đảm bảo giúp cho hồ được sạch sẽ hơn. Lớp nền sỏi đó luôn được khuyến cáo nên dùng khi thiết kế hồ cảnh do nó giúp giữ tất cả các chất hữu cơ để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho những cây thủy sinh.


Ngay phần phông nền phía sau, nhân viên chúng tôi quyết định chọn phông cảnh 3D có màu tươi sáng và phối hợp hài hòa với các mẫu cây thủy sinh bên trong hồ.


- Thiết bị lọc – Đèn – Máy lạnh


Cũng giống như các kiểu hồ cảnh khác, thiết kế bộ lọc hồ thủy sinh rất cần thiết và nó sẽ tác động đến chất lượng nước ở trong hồ. Lọc nhất định phải hoạt động liên tục 24/24 nhằm giúp phát triển vi sinh vì thế nên gia đình bạn cần chọn sử dụng loại lọc chất lượng tốt và phải có công suất thích hợp với dạng hồ đó.
Dù với bộ phận đền chiếu sáng thì cách tốt nhất đó là chỉ nên mở đèn khoảng 8 – 10 h/ngày. Bên trong thiết kế hồ thủy sinh chuyên nghiệp thì bộ phận đèn chính là cực kỳ cần thiết. Một hệ thống đèn hoạt động hiệu quả sẽ giúp cho bể thủy sinh sinh trưởng và phát triển tốt nhất.


Tiếp đến, chị em nên để ý đến bước lắp đặt thêm máy lạnh cho hồ. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho thiết bị hồ thủy sinh đó là từ 22 – 29 độ C; trong môi trường không khí bên ngoài khá nóng thì máy lạnh sẽ giúp cân bằng nhiệt độ, không làm ảnh hưởng đến các sinh vật khác trong hồ.


- Bình CO2


Nhấn mạnh thêm đó chính là thiết bị này cực kỳ quan trọng nên đừng bỏ qua nó khi lắp đặt hồ thủy sinh. Cụ thể hơn, thiết bị này tạo được lượng khí CO2 thích hợp trong nước và đảm bảo cho quá trình quang hợp của cây thủy sinh sẽ được diễn ra thuận lợi.


Cuối cùng, nhân viên chúng tôi lắp đặt thêm đèn UV giúp làm sạch tảo bên trong hồ. Thiết bị này cũng y như là tên gọi của nó vậy, có tác dụng giúp diệt tảo gây hại và cải thiện chất lượng nước hồ.


Thay vì việc chọn tranh vẽ hay là một số vật dụng trang trí đắt tiền, khá nhiều người đã chọn bể thủy sinh như một thiết kế nội thất cho căn nhà của gia đình mình.


Trường hợp mà các bạn muốn sở hữu thiết kế tủ gỗ hồ thủy sinh giống như trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!
 
Bên trên