Mẹ bầu ăn bắp: Tránh dị tật thai nhi, con phát triển thông minh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mẹ bầu ăn bắp: Tránh dị tật thai nhi, con phát triển thông minh

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Trái bắp (ngô) là một loại ngũ cốc phổ biến, cực dễ kiếm & giá rẻ ở Việt Nam nhưng đừng vì thế mà coi thường nói. Phụ nữ mang thai ăn ngô thường xuyên không những giúp mẹ giảm nguy cơ tim mạch mà còn giúp con yêu tránh bị dị tật & thông minh hơn.

Bảo vệ tim mạch

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn ngô thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô có thể tạo ra cơ chế tiêu diệt các cholesterol có hại trong cơ thể của mẹ bầu. Bên cạnh đó, lượng vitamin B cũng giúp làm giảm homocysteine làm cho mẹ bầu giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn một bắp ngô cũng có thể cung cấp được 19% lượng vitamin B mỗi ngày nên mẹ bầu hãy thường xuyên ăn ngô nhé.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Khi mang thai mẹ bầu ăn ngô trong thành phần ngo có chứa nhiều axit có thể giúp cho mẹ bầu giảm đi dị tật thai nhi cũng như sảy thai. Thành phần Folate cũng có hiệu quả trong việc giúp cơ thể con tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh, tránh xa mọi nguy cơ không mong muốn.


Mẹ bầu ăn ngô tốt đủ đường

Thúc đẩy tế bào não phát triển

Trong thành phần của ngô có chứa chất thiamine - một chất rất cần cho tế bào não và chức năng nhận thức ở thai nhi giúp cho em bé sau khi chào đời sẽ vô cùng thông minh đáng yêu. Trong ngo có chứa chất thiamine sẽ đi vào cơ thể, giúp sản xuất acetylcholine giúp cho mẹ bầu tăng cường khả năng ghi nhớ của bé.


Đọc thêm: Tác dụng kỳ diệu của Âm Nhạc với Thai Nhi

Tăng cường hấp thụ dinh dưỡng

Khi mẹ bầu ăn ngô sẽ có một lợi ích vô cùng bất ngờ đó là tăng cường hệ tiêu hóa của mẹ bầu giúp mẹ bầu chống lại bệnh táo bón cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho thai nhi hơn, khiến cho thai nhi luôn khỏe mạnh.

Trong thành phần của ngô có chứa chất chất xơ không hòa tan, sẽ hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi cho ruột già, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết và nhiều bệnh nguy hiểm khác.


Ngô chứa nhiều chất xơ tốt cho mẹ bầu

Tránh nguy cơ tiểu đường cho mẹ

Các chuyên gia đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, khi mẹ bầu thường xuyên ngô sẽ giúp bà bầu giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và nhiều bệnh khác mà trong quá trình mang thai phụ nữ thường mắc phải.


Nguyên nhân là trong ngô có chứa chất xơ giúp cho chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

Đọc thêm: Bà bầu ăn đào: Mang đến những giá trị dinh dưỡng cần thiết

Nguồn: phunutoday.vn/me-bau-thuong...tre-sinh-ra-khoe-manh-thong-minh-d224081.html
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên