Mẹ bầu ''đánh bay'' hết mụn chỉ với 10 loại thực phẩm - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mẹ bầu ''đánh bay'' hết mụn chỉ với 10 loại thực phẩm

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Cách trị mụn cho bà bầu tốt nhất là nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh từ bên trong, kết hợp với việc đắp các loại mặt nạ tự nhiên có tính kháng khuẩn và lành da. Đây là một phương pháp hiệu quả do việc sử dụng các loại mỹ phẩm trong giai đoạn bầu bì là vô cùng khó khăn.


1. Cà chua

Lượng vitamin C dồi dào có trong cà chua có thể giúp hạn chế sự hình thành các sắc tố gây đen da và làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện lưu thông máu, giúp da sáng lên trông thấy. Đó là lý do chị em nên ăn hoặc uống 1 cốc nước ép cà chua mỗi ngày.

2. Quả kiwi

Kiwi là loại trái cây có thể tái tạo lại tế bào da, ngăn việc hình thành các sắc tố gây sạm da và làm mờ các vết thâm. Ngoài ra, kiwi còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao lại giàu vitamin C, B, D, các chất xơ tự nhiên, canxi, phốt pho, kali, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, rất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Đọc thêm: Những tác dụng tuyệt vời của quả kiwi với bà bầu

3. Chuối

Ăn một quả chuối mỗi ngày giúp bà bầu ngăn chặn những vi khuẩn là tác nhân tạo ra axit độc hại cho da và gây mụn, nhờ đó góp phần trị mụn khi mang thai.

4. Dâu tây

Vitamin C trong dâu tây có khả năng sản sinh ra collegen tăng độ đàn hồi cho da, khiến da chị em căng mịn và tràn đầy sức sống. Hơn nữa, vitamin C còn là “trợ thủ đắc lực” trong việc chống khuẩn mụn, hạn chế sự hình thành các nhân mụn mới và làm mờ vết thâm.

5. Cam và trái cây họ cam


Những loại trái cây có cùng họ với cam rất giàu vitamin C, Avà beta carotin giúp bảo vệ da hiệu quả cho bà bầu. Ngoài ra, trong chanh còn chứa một lượng lớn axit citric, là một phần của nhóm AHA có khả năng tuyệt vời trong giảm sẹo do mụn để lại, giúp da trắng mịn và mờ vết thâm. Một ly nước chanh, cam hay sinh tố cam, chanh, bưởi kết hợp các loại quả khác không chỉ cung cấp dinh dưỡng và sức đề kháng cho mẹ và bé mà còn giúp da của mẹ bầu hết mụn và giảm thâm nhanh chóng.


6. Quả bơ


Vitamin E có trong bơ sẽ giúp vô hiệu hóa các tác nhân gây tổn hại da và phục hồi làn da tổn thương, nhờ đó làn da của chị em sẽ nhanh chóng “hồi sinh” nếu mẹ “kết thân” với loại quả tuyệt vời này.

7. Hạt lanh


Ngoài việc chứa nhiều chất béo omega 3 rất tốt cho trí não bé, hạt lanh còn được xem là loại hạt giúp duy trì làn da sáng mịn, giảm vết thâm cho bà bầu.

8. Cải bó xôi


Cải bó xôi cũng như các loại rau màu xanh đậm khác đều rất tốt cho làn da bị mụn vì chúng chứa nhiều chất diệp lục, có tác dụng làm sạch vi khuẩn và các độc tố từ đường tiêu hóa và lưu giữ trong máu, từ đó giữ cho da của chị em luôn “thông thoáng” và khỏe mạnh. Ngoài ra, cải bó xôi còn chứa nhiều sắt, axit folic, chất xơ và đặc biệt là vitamin A hoạt động như một tác nhân chống lại quá trình oxy hóa.

9. Giá đỗ


Giá đỗ chứa một lượng lớn vitamin C giúp kiềm chế sự hình thành melamin, ngăn chặn các sắc tố, đóng hiệu quả tích cực trong việc giảm thâm nám, tăng cường độ sáng mịn cho da. Đồng thời, vitamin A trong giá đỗ còn có công dụng ngăn ngừa việc hình thành tàn nhang, vết nám trên da bà bầu

10. Trà xanh


Ngoài việc được biết đến tác dụng chống oxy hóa tốt thì trà xanh còn có thể chống viêm, vì vậy giúp bà bầu ngăn ngừa hiệu quả tình trạng viêm nhiễm da do mụn. Hơn nữa, trà xanh còn có tác dụng làm mát cơ thể và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Chúc mẹ bầu luôn xinh đẹp!


 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên